Sea Games 32 tổ chức ở đâu? Có đặc điểm gì nổi bật? 

Sea Games 32 tổ chức ở đâu? Có đặc điểm gì nổi bật? 

Sea Games là thế vận hội thể thao với sự tham gia của các nước thuộc khu vực Đông Nam Á đến đây để giao lưu, tranh tài ở các nội dung thể thao khác nhau. Mỗi một kỳ Sea Games diễn ra tại một trong 11 quốc gia trong khu vực. Vậy Sea Games 32 tổ chức ở đâu, quốc gia nào sẽ là nước chủ nhà của kỳ Sea Games này? Hãy cùng xoilac đi tìm hiểu các thông tin về Sea games 32 để có thể giải đáp thắc mắc Sea Games 32 tổ chức ở đâu chi tiết nhất nha. 

Sea Games 32 tổ chức ở đâu? 

Sea Games 32 tổ chức ở đâu? Theo thông lệ thì Sea Games sẽ được tổ chức 2 năm 1 lần và là sự kiện thể thao lớn nhất của khu vực ĐNA. Sea Games 32 sẽ được tổ chức tại Campuchia và bắt đầu từ ngày 5/5/2023 cho đến ngày 17/5/2023. Đây là lần đầu tiên mà Campuchia đăng cai tổ chức Thế vận hội Đông Nam Á. 

Campuchia đã chọn 5 địa điểm để có thể tổ chức bao gồm: Phnom Penh, Siem Reap, Preah Sihanouk, Kep và Kampot. Trong đó thì thủ đô Phnom Penh sẽ là nơi tổ chức phần lớn các bộ môn thi đấu. Các địa phương còn lại sẽ tổ chức thi đấu các bộ môn thể theo như đua xe đạp, đua thuyền buồm, 3 môn phối hợp, jetski, đua xe đạp. 

Sea Games 32 tổ chức ở đâu? 
Sea Games 32 tổ chức ở đâu? 

Theo dự kiến sẽ có 12000 vận động viên đến từ các đoàn thể thao tham dự đại hội. Theo kế hoạch thì sẽ có khoảng 3500 người lưu trú ở làng vận động viên, 200 người được bố trí ở các khách sạn 4 sao trở lên và gần khu vực thi đấu nhất. Còn 200 người tham dự ở 4 địa phương khác sẽ được bố trí ở các khách sạn đầy đủ tiện nghi nhất. 

Xem thêm:  Đội tuyển real có bao nhiêu cúp c1 và lần vô địch gần nhất là vào năm nào

Theo đó, đoàn thể thao Việt Nam đã chốt danh sách có 1003 thành viên sẽ tham dự Sea Games 32. Đây là con số đông nhất kể từ trước đến nay. Trong đó có hơn 700 vận động viên tranh tài ở 44/48 môn và phân môn ở kỳ thế vận hội lần này. 

Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là mang về được từ 90 đến 120 huy chương vàng và xếp trong nhóm 3 đoàn dẫn đầu. Trong đó thì Thái Lan đặt ra mục tiêu cao nhất là mang về 164 huy chương vàng. Còn Campuchia với số vận động viên tham gia là 1300 thành viên, để giúp quốc gia nâng cao thành tích. 

Các bộ môn thi đấu tại Sea Games 32 

Sau khi đi tìm hiểu Sea Games 32 tổ chức ở đâu rồi thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bộ môn thi đấu nha. Sea Games 23 sẽ có tất cả 37 môn thể thao thi đấu, được phân môn thành 583 nội dung. Nước chủ nhà Campuchia đã công bố lịch thi đấu sơ bộ cho các bộ môn thể thao như sau: 

Các bộ môn thi đấu tại Sea Games 32 
Các bộ môn thi đấu tại Sea Games 32 
 • Môn khởi tranh đầu tiên là bóng đá, bắt đầu thi đấu vào ngày 29/4
 • Các môn thể thao: thuyền buồm, khúc côn cầu trong nhà sẽ thi đấu vào ngày ⅕
 • Bóng rổ 3×3 sẽ diễn ra trong 2 ngày là 6-5/7, sau đó là  karate và môn jujitsu sẽ thi đấu trong 3 ngày. 
 • Môn điền kinh sẽ thi đấu từ 8-13/5. Ngày 16/5 sẽ tiến hành thi đấu các nội dung như đi bộ, marathon
 • Môn bơi sẽ thi đấu từ 6-11/5
 • Nhảy cầu sẽ thi đấu trong 3 ngày từ 9-11/5
 • Môn lặn sẽ diễn ra từ 12-14/5
 • Môn bóng nước sẽ thi đấu từ 12-16/5
Xem thêm:  Sea Games 34 tổ chức ở đâu và những thông tin quan trọng

Điểm nổi bật trong Sea Games 32

Sau khi biết được Sea Games 32 sẽ được tổ chức ở đâu thì hay cùng chúng tôi điểm qua một số điểm nổi bật ở thế vận hội lần này nha:

 • Ở Sea Games 32, chủ nhà sẽ gạch tên một số môn thi đấu thể thao như đấu kiếm, bắn cung, bắn súng, rowing,… Và có sự xuất hiện của các bộ môn thi đấu địa phương là võ khmer, bokator,… 
Điểm nổi bật trong Sea Games 32
Điểm nổi bật trong Sea Games 32
 • Sẽ có 10 môn, phân môn thi đấu sớm trước khi mà lễ khai mạc Sea Games 32 diễn ra. Bên cạnh đó thì trận chung kết bóng đá nam và nữ sẽ kết thúc vào ngày 14/5. Nhưng ngày cuối 16/5 là ngày tranh tài của 22 môn thi đấu khác nhau. 
 • Trong ngày bế mạc Sea Games 32 sẽ không có bất kỳ một nội dung thi đấu nào diễn ra. Đặc biệt hơn là nước chủ nhà đã đưa ra quyết định với bóng đá nam là không sử dụng các cầu thủ quá tuổi. 
 • Thêm vào đó thì sẽ có nhiều môn thể thao trong Sea Games 32 không được phát sóng trên truyền hình trực tiếp. 

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp anh em có thể giải đáp được thắc mắc Sea Games 32 tổ chức ở đâu chi tiết nhất. Hy vọng các thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp anh em có thêm nhiều hiểu biết về thế vận hội này. Đừng bỏ lỡ bất kỳ các bộ môn thi đấu nào trong thế vận hội để có đồng hành và cổ vũ có đoàn thể thao của Việt Nam trên hành trình chinh phục huy chương Vàng Sea games 32 nha. 

Xem thêm:  Nhà vô địch Premier League Man City có bao nhiêu cúp C1?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *